เลือดตกยางออก

น้องปี 1 ทุกคน วันนี้พี่เรื่องมานำเสนอ ใครสนใจไปกับพี่บ้าง ตะขบยกมือขึ้นถามว่าไปไหน ไปทำอะไรค่ะ พี่บีหนึ่งตอบกลับมาว่าจะไปไหมละ จะพาไปเลือดตกยางออก ลิ้นจี่พูดกับตะขบว่าไปสิแกไปเอาเลือดชั่วออกบ้าง ตะขบเลยหั่นไปชวนน้อยหนา กระถิ่น   เครื่องออกกําลังกาย จักรยานและพุทราว่าไปด้วยกันไหม ทุกเลยพร้อมใจกันพูดออกมาว่าไปก็ไปว่ะ หลังจากทุกคนตกลงกันว่าจะไป รุ่นพี่ปีสี่จึงพาไปที่หอประชุม เมื่อทุกคนมาถึงต่างพากันทำหน้าตื่นเต้นบ้าง ตกใจบ้าง เพราะที่รุ่นพี่ปีสี่พาคือ การทำกิจกรรม การทำความดีอย่างหนึ่งคือการบริจาคเลือดนั่นเอง ตะขบเป็นคนที่กลัวเลือด กลัวเข็มเอามากๆเลย แต่ความที่อยากทำความดีจึงกลั่นใจ หันหน้าหนีเวลาที่พี่พยาบาลใช้เข็มเจาะเลือดที่แขน

เวลาผ่านไปครึ่งชั่วโมง เครื่องออกกําลังกายมือสองหลังจากที่ทุกคนได้บริจาคเลือดกันเสร็จแล้ว จึงชวนกันออกไปหาอะไรกิน ระหว่างที่นั่งกินไอติมกัน ลินจี่พูดขึ้นมาว่าไม่เชื่อเหมือนกันเนอะว่าเราจะมาเป็นเพื่อนอยู่กลุ่ม อยู่แกงค์เดียวกันได้เนี่ย เจอกันวันแรกกัดกันอย่างกับหมา วันนี้ได้มาเป็นเพื่อนรักกันเฉย ว่าแต่ว่าเราจะตั้งชื่อแก็งค์กันว่าอะไรดีอะ กระถิ่นเลยพูว่าชื่อพวกเรามีแต่ชื่อผัก ผลไม้ ตั้งเป็นแก็งค์ฟลุ๊ตสลัดไหม อร่อยดี น้อยหนาพูดขึ้นมาว่า ชื่อแก็งค์จะน่ารัก จะอร่อยไปไหนว่ะ ต่างคนต่างยังคิดไม่ออกว่าจะเอาชื่ออะไรดี แล้วอยู่ๆตะขบก็หยิบใบกระดาษเล็กๆขึ้นมา นั่นคือใบที่ทุกคนไปบริจาคเลือดมาแล้วพยาบาลได้เขียนชื่อ เครื่องออกกำลังกายลู่วิ่งพร้อมกับลงรายละเอียดว่าคนนี้ ชื่อนี้ มีกรุ๊ปเลือดนี้ ตะขบพูดขึ้นมาว่า เราเลือดกรุ๊ปโอ น้อยหนาก็บอกว่าเราเลือดกรุ๊ปโอ พุทราก็กรุ๊ปโอ สรุปทุกคนเลือดกรุ๊ปโอเหมือนกันหมด

พุทราเลยพูดขึ้นมาว่า งั้นชื่อแก็งค์เราเอาเป็นชื่อนี้ดีกว่าไหม กลุ่เลือดกรุ๊ปโอ เพื่อนทุกคนมองหน้ากันและพูดพร้อมกันว่า เออเอาดิ ชื่อนี้เทดี สรุปเลยนะพวกเราเลือดกรุ๊ปโอเครื่องออกกําลังกายแบบไหนดี หรือมีใครอยากเปลี่ยนไหม ทุกคนไม่มีใครขัดข้อง หลังจากนั้นรุ่นพี่ปีสี่ก็โทรมา ถามว่าตะขบอยู่ไหน ว่างไหม มาหาพี่ที่ตึกหลังมหาลัยหน่อยสิ ชวนเพื่อนมาด้วยนะถ้าใครว่าง พวกเราเลือดกรุ๊ปโอก็ไปกันทั้งแกงค์ พอไปถึงก็เลยถามว่าพวกพี่มีอะไรให้พวกเรารับใช่ครับ/ค่ะ พี่บีหนึ่งพี่บีสองตอบกลับมาว่า ใครจะกล้าใช้น้องๆละครับ อย่าเรียกว่าใช้ดีกว่ามันดูเหมือนพวกพี่บังคับ ให้พูดมาร่วมด้วย ช่วยกันมันจะดูน่าฟังมากกว่านะเครื่องออกกําลังกาย

เพิ่มความคิดเห็น

You're using an AdBlock like software. Disable it to allow submit.